ใครก็ตามที่พยายามดึงดูดสาวขี้อายสามารถรับรองได้ว่าจะยากแค่ไหน ยากที่จะเปิดขึ้นอย่างง่ายดายเพื่อเสนอข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองเล่าเรื่องหรือเพียงแค่พูดคุยต่อไป

ถ้าคุณไม่ทราบว่าคุณกำลังทำอะไรคุณจะทำอย่างไร? คุณจะพบว่าตัวเองประสบกับความเงียบที่น่าอึดอัดใจมากมายที่คุณตกปลาในหัวของคุณเพื่อพูดอะไรบางอย่างในขณะที่เธอนั่งอยู่ที่นั่นด้วยความอึดอัดใจ

ไม่เย็น

เพื่อไปถึงราก ของปัญหาคุณต้องเข้าใจว่าทำไมเธอถึงอาย ไม่ใช่เพราะเธอไม่มีความคิดเห็นหรืองานอดิเรกและความสนใจหรือเพราะเธอไม่มีอะไรจะพูด – นั่นเป็นเพราะเธอกลัวความไม่ชอบ เธอกลัวว่าจะถูกตัดสินหรือหัวเราะหรือบอกว่าเธอผิด ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่เธอรู้สึกสบายใจที่จะเปิดขึ้นเพื่อคุณ

คุณทำเช่นนี้โดยการถามคำถามเกี่ยวกับตัวเธอในขณะที่ในทำนองเดียวกัน เวลาเปิดขึ้นเพื่อเธอ กฎหมายของการตอบสนองกล่าวว่าเมื่อคุณเปิดขึ้นเพื่อใครสักคนพวกเขามีแนวโน้มที่จะต้องการเปิดการตอบสนองต่อคุณมากขึ้น

ดังนั้นคุณจึงเริ่มต้นหัวข้อที่คุณต้องการถามและขอให้เธอ คำถามบางอย่างไม่เป็นที่พอใจมากว่าเธอไม่น่าจะรู้สึกอึดอัดใจตอบ:

'คุณทำอะไรเพื่องาน?'

'ฉันทำงานอยู่ในธนาคาร'

บ่อยครั้งที่เธอจะไม่ให้ข้อมูลมากกว่านี้ ดังนั้นคุณต้องสำรวจลึก ๆ นิดหน่อยโดยไม่ทำให้เกิดความไม่มั่นคงและกังวลว่าคุณจะตัดสินเธอเพื่อตอบสนองต่อเธอหรือไม่:

'โอเคคุณทำอะไรในแต่ละวันบ้าง?'

'ดีฉันให้บริการลูกค้าจ่ายเช็คในสำหรับพวกเขาไม่มีอะไรมากจริงๆ'

'Ok, คุณชอบหรือไม่'

'It' s ok '

] ณ จุดนี้คุณจะต้องมีสติและอ่านสิ่งที่เธอรู้สึกเกี่ยวกับสถานการณ์จริงๆ สังเกตภาษากายของเธอและฟังเสียงของเธอ คนส่วนใหญ่คิดถึงเรื่องนี้เพราะยุ่งอยู่กับการคิดถึงสิ่งที่จะพูดในการตอบสนอง

ดังนั้นฉันอาจตอบสนองต่อด้วย:

"คุณไม่ค่อยแน่ใจเรื่องอะไร

'ใช่ฉันเดา'

'ฉันพนันได้เลยว่าไม่มีเวลาที่คุณจะกระโดดลงไป

"ฉันคิดว่ามันไม่ใช่งานที่เลวร้ายที่สุดในโลก แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดในโลก ออกจากเตียงในตอนเช้าหมดหวังที่จะไปที่หน้าต่างแคชเชียร์ของคุณ … '

' ฮา … ไม่ไม่จริง '

' ฉันรู้ว่าคุณมาจากไหน – เมื่อฉันอายุ 7 ขวบฉันรักสัตว์จริงๆ – ยังคงทำในสิ่งที่จริง ฉันอยากเป็นสัตวแพทย์ แต่เมื่อฉันอายุ 14 ปีทุกคนบอกว่าฉันสบายดีกับคอมพิวเตอร์แล้วฉันควรจะเข้าไปในเครื่องคอมพิวเตอร์เพราะฉันทำเงินเป็นจำนวนมาก ฉันไปเรียนคอมพิวเตอร์แล้วฉันไปเรียนที่วิทยาลัยมหาวิทยาลัยแล้วก็หางานทำในคอมพิวเตอร์ … และตอนนี้ฉันยังทำงานอยู่ในคอมพิวเตอร์ ไม่เป็นไร … แต่บางครั้งฉันก็รู้สึกไม่เต็มเปาเล็กน้อยจากสิ่งทั้งปวงเช่นบางทีฉันอาจพลาดเคล็ดลับในบางช่วง เมื่อตอนที่คุณยังเป็นเด็กอยู่ที่นั่นคุณอยากจะเป็นอะไรเมื่อโตขึ้นมา? '

ดังนั้นคุณจึงแชร์บางอย่างเกี่ยวกับตัวคุณเองซึ่งทำให้คุณอ่อนแอมาก เธอได้ยินเรื่องราวและคิดว่า 'ว้าวเขาเหมือนฉัน'

เพราะเธอรู้สึกสบายใจขึ้นเล็กน้อยกับเธอเธอน่าจะตอบคำถามในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

บทความนี้เหมาะกับงาน 'how to get rapport' บทความ – คุณสามารถใช้เทคนิคเหล่านี้กับคนอื่น ๆ ได้ ทั่วไปไม่เพียง แต่สาวขี้อาย

Source by sbobet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *